Trang chủ - Tin tức

5 lưu ý khi quản lý trung tâm anh ngữ

Thật không dễ dàng để xây dựng thương hiệu và vận hành trung tâm tiếng anh hiệu quả trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hàng trăm trung tâm mọc lên và phát triển mỗi ngày. 

Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý, vận hành trung tâm tiếng anh hiệu năng suất, hiệu quả, chất lượng cao, tạo ra điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh riêng của mình? Hãy cùng CenterOnline tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé: 

1. Xây dựng giáo trình chất lượng 

Điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt cho trung tâm của bạn đó chính là bạn nên tự nghiên cứu và xây dựng giáo trình tiếng anh chất lượng, riêng biệt và không sử dụng giáo trình của các trung tâm khác. Hầu hết các trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp đều tự xây dựng giáo trình với những nội dung khác biệt, sinh động phù hợp với từng nhóm học viên. Điều này nhằm khẳng định chất lượng giảng dạy, kết quả học tập của học viên cũng như PR cho thương hiệu trung tâm tiếng anh của mình.

2. Không ngừng nâng cao, rèn luyện chất lượng đội ngũ nhân viên

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy và uy tín của trung tâm. Để quản lý tốt toàn bộ hệ thống, trước tiên bạn cần đảm bảo chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Các trung tâm anh ngữ thường thuê giáo viên người bản địa uy tín trên toàn quốc nhằm quảng bá thương hiệu và tiết kiệm thời gian, công sức đào tạo.

Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng đội ngũ nhân viên riêng của trung tâm bao gồm: nhân viên xây dựng thương hiệu, nhân viên hành chính kế toán, nhân viên chăm sóc khách hàng,... Mỗi nhân viên sẽ đảm nhiệm những vai trò quan trọng khác nhau. Khi tuyển chọn đội ngũ nhân viên cần đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe, trình độ năng lực, thái độ và tính cách để đảm bảo phù hợp với vị trí công việc.

3. Lựa chọn địa điểm giảng dạy thuận lợi, phù hợp 

Lựa chọn địa điểm mở trung tâm là một trong những điều kiện thuận lợi nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Địa điểm đào tạo nên được đặt gần các khu trung tâm có dân cư đông đúc. Đặc biệt gần các trường đại học, tòa nhà văn phòng để thuận lợi cho việc kinh doanh. Khi lựa chọn địa điểm cần chú ý đảm bảo không gian thoáng mát, rộng rãi và yên tĩnh để tạo môi trường học tập chất lượng cho học viên.

4. Sử dụng phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh chuyên nghiệp, toàn diện

Để quản lý một cách hiệu quả, hệ thống và linh hoạt đa số các trung tâm ngoại ngữ đang dần sử dụng phần mềm quản lý trung tâm. Đây là phương pháp tối ưu giúp nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như xây dựng thương hiệu cho trung tâm của bạn.

5. Chiến lược marketing hiệu quả 

Đối với bất kỳ nghành nghề kinh doanh nào để quảng bá thương hiệu và tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình thì không thể thiếu chiến lược marketing. Nếu trung tâm của bạn mới đi vào hoạt động và còn hạn chế về tài chính nên tận dụng các trang mạng xã hội, lập topic trên các diễn đàn để chia sẻ kiến thức, các thông tin của trung tâm đồng thời kết hợp với các chương trình ưu đãi, khuyến mại hay tổ chức cuộc thi.

quản lý trung tâm anh ngữ

Tin tức mới

Liên hệ

Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT
Người đại diện: Bà Đậu Thúy Hà
Chức vụ: Giám Đốc
Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0104361240 ngày cấp:07/01/2010, nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội
VP tại Hà Nội: Tòa nhà 791 Building, số 27-31, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
VP tại HCM: Số 41-43, đường D1, Khu dân cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Email: centeronline@omt.vn

Đăng kí dùng thử

Quý trung tâm đăng ký dùng thử phần mềm quản lý CenterOnline

FaceBook FanPage