Trang chủ - Tin tức

Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp SV.STARTUP 2020 - CenterOnline hưởng ứng với tư cách Nhà tài trợ bạc

GD&TĐ - Ngày 21/7, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020 - SV.STARTUP 2020 ”. Cuộc thi đã được CenterOnline đồng hành xuyên suốt từ năm 2019, với tư cách Nhà Tài Trợ Bạc.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ phát động cuộc thiThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

Tham dự lễ phát động năm nay có hơn 20 Sở GD&ĐT, 80 trường đại học và hơn 500 em sinh viên, học sinh khu vực phía Nam. Đây là lần thứ ba cuộc thi được diễn ra trên quy mô toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Từ năm 2016 với mong muốn đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Do đó, ngày 30/10/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg với mục tiêu túc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HS-SV. 

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi SV.STARTUP 2020

Cuối năm 2017, khi triển khai Đề án 1665/QĐ-TTg (Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025"), Bộ GD&ĐT nhận thấy hoạt động khởi nghiệp nói chung còn rời rạc, chưa có lộ trình và nội dung hoạt động vẫn chưa đủ mạnh để tạo ra môi trường toàn diện nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Đặc biệt, công tác truyền thông để nâng cao nhận thức thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên chưa được quan tâm đẩy mạnh.

Để tạo động lực cho các cơ sở giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong việc hình thành ý tưởng dự án khởi nghiệp và tạo ra một sân chơi..., năm 2018, Bộ GD&ĐT đã khởi động cuộc thi "Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc.

Ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV Bộ GD&ĐT thông tin về cuộc thi

Sau 2 năm tổ chức, cuộc thi đã nhận được 350 dự án đến từ các cơ sở giáo dục, 150 dự án đến từ các trường THPT. 70% các dự án đã có sản phẩm, 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử, nhiều dự án đã được doanh nghiệp lớn mua lại đưa vào sản xuất đại trà.

"Thông qua lễ phát động, tôi mong muốn tất cả học sinh, sinh viên hãy tập trung thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, sức trẻ, nhiệt huyết của mình, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, vì cộng đồng. Đồng thời, qua cuộc thi các em biết vận dụng các kiến thức, kỹ năng của mình để đưa ra các sáng kiến, giải pháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội từ đó hình thành nên những ý tưởng sáng tạo, những dự án khởi nghiệp mang tính đột phá không chỉ để tham dự cuộc thi này mà sẽ mang lại giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội"- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Tại lễ phát động cuộc thi SV.STARTUP 2020, Bộ GD&ĐT cũng đã ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong việc triển khai Đề án 1665/QĐ-TTg

Thông tin về cuộc thi SV.STARTUP 2020, ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV Bộ GD&ĐT cho biết: Cuộc thi có 8 lĩnh vực bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020" sẽ hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT, khuyến khích học sinh các trường THCS tham dự.

Một số sản phẩm nghiên cứu, mô hình khởi nghiệp của Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại lễ phát động cuộc thi

Năm nay, HS-SV tham gia cuộc thi sẽ trải qua 5 vòng thi, các dự án được giải sẽ nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, tiền thưởng và các gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án lên đến hơn 500 triệu đồng.

Thời gian cuộc thi bắt đầu từ ngày 21/7/2020 đến hết ngày 19/12/2020

HS-SV quan tâm cuộc thi có thể tham khảo thông tin, thể lệ cuộc thi và nộp bài thi tại Cổng khởi nghiệp: http://dean1665.vn

 

Theo: Báo Giáo dục thời đại

centeronline khởi nghiệp sv startup

Tin tức mới

Liên hệ

Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT
Người đại diện: Bà Đậu Thúy Hà
Chức vụ: Giám Đốc
Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0104361240 ngày cấp:07/01/2010, nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội
VP tại Hà Nội: Tòa nhà 791 Building, số 27-31, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
VP tại HCM: Số 41-43, đường D1, Khu dân cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Email: centeronline@omt.vn

Đăng kí dùng thử

Quý trung tâm đăng ký dùng thử phần mềm quản lý CenterOnline

FaceBook FanPage