Cẩm nang sử dụng internet dành cho học sinh và phụ huynh

Đây là cuốn cẩm nang dành cho học sinh và phụ huynh, nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các em và các bậc phụ huynh khai thác các dịch vụ trực tuyến cơ bản(website, email, mạng xã hội) một cách an toàn, cũng như cách thức đối mặt với các rủi ro có thể xảy ra trên môi trường trực tuyến. Cuốn cẩm nang được xây dựng có các tips ngắn gọn, và các câu hỏi thực hành để học sinh và cha mẹ hình dung các tình huống thực tế có thể gặp phải.

kidsonline-cam-nang-an-toan-su-dung-internet

Cuốn cẩm nang này nằm trong bộ 4 cuốn chương trình Tin học ứng dụng và Khoa học máy tính, thuộc dự án YouthSpark Digital Inclusion, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Microsoft Việt Nam và Vietnet – ICT triển khai. Mục đích của dự án nói chung và của chương trình này nói riêng là tăng cường các kỹ năng công nghệ thông tin và khoa học máy tính cho các thanh thiếu niên vùng khó khăn, thông qua việc cung cấp một chương trình tin học với các kiến thức cập nhật và phương pháp giảng dạy sáng tạo, về lâu dài hướng đến tác động cải cách chương trình chính khóa môn Tin học trong trường học.

Quý phụ huynh và các giáo viên có thể download theo link dưới đây: Cẩm nang an toàn sử dụng Internet

Internet dành cho học sinh